TS. ĐỖ NGUYÊN HƯNG

Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Hệ thống Năng lượng, Schneider Electric Việt Nam

TIỂU SỬ

TS. Đỗ Nguyên Hưng là Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Hệ thống năng lượng – Schneider Electric Việt Nam thuộc tập đoàn Schneider Electric – tập đoàn tiên phong trong chương trình số hóa quản lý năng lượng và tự động hóa trong các phân khúc thị trường: gia đình, tòa nhà cao tầng, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và công nghiệp. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, ông phụ trách việc kinh doanh giải pháp EcoStruxure ™ – một nền tảng công nghệ IoT mở và có tính tương tác cao, cho phép kết nối các thiết bị với nhau, giúp tăng hiệu quả vận hành và sử dụng năng lượng hiệu quả – hiện đang là nhu cầu thiết yếu trong quá trình xây dựng các lưới điện thông minh và thành phố thông minh tại Việt Nam.

Ông Hưng tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Ukraina năm 1994 và bảo vệ tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Điện tại Viện Điện động lực học, thuộc Viện hàn lâm khoa học Ukraina vào năm 1998. Ông cũng đã đạt được các chứng nhận về kỹ năng quản lý, lãnh đạo cấp bởi tập đoàn Schneider Electric.

CHỦ ĐỀ

Giải phóng lưới điện số

TÓM TẮT

Hiện nay việc sử dụng năng lượng tái tạo và phân tán đang gia tăng. Xu hướng này kết hợp với việc số hóa và IoT đem lại cho chúng ta các cơ sở cho sự thay đổi mang tính cách mạng. Các nhà sản xuất, cung cấp và người tiêu dùng điện đều bị ảnh hưởng – đặc biệt là khi ranh giới truyền thống giữa vai trò của họ bị mờ đi. Công nghệ EcoStruxure ™ của Schneider Electric mang đến cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên lưới điện khả năng bứt phá khi đối mặt với sự thay đổi. EcoStruxure ™ là nền tảng mạnh mẽ hỗ trợ IoT của chúng tôi giúp chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và kinh doanh điện năng.