Bà Maimunah Jaffar

Giám đốc, Cơ quan phát triển vùng Iskandar

TIỂU SỬ

Bà Maimunah Jaffar thúc đẩy và triển khai các hoạt động liên quan tới phát triển bền vững và đổi mới trong các công việc hàng ngày của mình ở Iskandar Malaysia. Bà bắt đầu làm việc với tư cách là một kiến trúc sư vào năm 1988 tại Hoa Kỳ và đến năm 1992, bà trở về nước và làm việc với tư cách là một nhà thiết kế đô thị tại một trong những công ty có uy tín ở Kuala Lumpur. Năm 2007, bà gia nhập Cơ quan Phát triển vùng Iskandar (IRDA) và hiện là một trong những Giám đốc của IRDA dẫn dắt nhóm công tác về Công nghệ và Đổi mới. Bà đã phát triển Kế hoạch Phát triển Toàn diện Iskandar Malaysia vào năm 2005 và Khung Thành phố Thông minh Iskandar Malaysia vào năm 2012.

Bà Maimunah dẫn đầu nhóm Thành phố Thông minh Iskandar Malaysia trong IRDA và là CSCO cho Johor Bahru trong liên minh chương trình Mạng lưới đô thị thông minh ASEAN. Bà là thành viên của Ủy ban ProTeam của Liên minh Thành phố Thông minh Malaysia và thành viên ủy ban của Hội đồng Công trình Xanh Malaysia khu vực phía Nam.

Bà đã bảo vệ thành công dự án Iskandar Malaysia để trở thành dự án thí điểm cho chương trình Thúc đẩy Hiệu quả Năng lượng của Liên Hợp Quốc, được đưa ra tại hội nghị Liên Hợp Quốc, New York vào tháng 10 năm 2014. Bà đại diện cho Iskandar Malaysia để phát biểu trong Hội nghị các Bên (COP) và tại các hội nghị cấp cao trong nước và quốc tế về chủ đề Thành phố bền vững và thông minh. Vào năm 2015, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chọn bà Maimunah là một trong nhiều đại diện nữ giới tham gia triển lãm về địa điểm bền vững ở Boston, Mỹ.

CHỦ ĐỀ

TẬN DỤNG SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ HƯỚNG TỚI TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG