Bà Nguyễn Thị Nga

Chủ tịch Hội đồng quản trị,
Công ty cổ phẩn Tập đoàn BRG

TIỂU SỬ

Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Nga luôn đau đáu trăn trở làm thế nào để có thể góp phần xây dựng phát triển Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung sánh ngang với các cường quốc trên thế giới.

Với tâm huyết và tấm lòng tận tụy cống hiến, trong suốt hơn 30 năm qua, bà Nguyễn Thị Nga đã tiên phong trong nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh như triển khai các dự án quy hoạch trọng điểm, xây dựng và phát triển hệ thống sân Gôn, Khách sạn – nghỉ dưỡng; sản xuất và phân phối ô tô; đẩy mạnh xuất nhập khẩu, thương mại và bán lẻ giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam cũng như tham gia cống hiến và đóng góp nhiều hoạt động an sinh xã hội giàu ý nghĩa khác.

TÓM TẮT

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ nhanh đòi hỏi những đổi mới trong quy hoạch để đáp ứng nhu cầu phát triển của đô thị và một tầm nhìn chiến lược cụ thể về phát triển đô thị thông minh, để tránh rơi vào bẫy của sự dàn trải, và mắc các lỗi về quy hoạch chồng chéo, khiến các dự án sẽ bị ngưng trệ hoặc không hiệu quả. Do đó, việc cấp thiết là phải thiết lập chiến lược xây dựng kế hoạch tổng thể cho thành phố thông minh, bao gồm lựa chọn các lĩnh vực ưu tiên phát triển phù hợp với Việt Nam.

Với tư cách là một doanh nghiệp có đóng góp vào sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam, chúng tôi luôn nghiên cứu về xu hướng và lựa chọn mô hình phát triển đô thị thông minh sao cho vừa phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới, vừa phù hợp với đặc thù riêng của Việt Nam. Nghiên cứu các mô hình thành phố thông minh trên thế giới, tôi cho rằng việc lựa chọn mô hình phát triển đô thị thông minh trước hết phải dựa trên mục tiêu phát triển bền vững và tại đây sẽ ứng dụng những công nghệ mới nhất để nâng cao chất lượng thành phố về mọi mặt